Kết cấu thép cho đến thời điểm hiện tại đã được công nhận cũng như đánh giá rất là cao. Điểm nổi trội của kết cấu thép hơn hẳn so với những loại vật liệu khác là ở khả năng chịu lực, cũng như hiệu quả về kinh tế. Với kết cấu thép thì được ứng dụng trong xây dựng nhiều công trình khác nhau từ các công trình quy mô nhỏ đến các công trình quy mô lớn. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến kết cấu thép ngay nhé!.

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là chính là phần quan trọng nhất trong thi công công trình nhà lắp ghép, nhà tiền chế. Nếu như hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì không ai là không biết đến các kết cấu thép này. Tuy nhiên thì nó chỉ phổ biến đối với các công trình nhà khung thép chứ không phải là nhà xây dựng bằng vật liệu truyền thống.


Các loại kết cấu thép chính
Kết cấu thép sẽ bao gồm các loại chính sau đây:
Hệ thống khung: Dầm, xà gồ, kèo, giằng
Cấu trúc lưới phổ biến dạng lưới, dạng mái vòm
Cầu dầm
Cầu vòm
Cầu treo
Các cấu kiện giàn
Các kết cấu dự ứng lực
Kiến trúc vòm

Ưu điểm của kết cấu thép trong xây dựng

Chất lượng vượt trội
Trong xây dựng công trình sử dụng kết cấu thép không chỉ đảm bảo sự an toàn khi thi công công trình. Không những có khả năng chịu lực cao. Các cấu kiện còn góp phần bảo vệ môi trường. Do được sản xuất trước tại nhà máy rồi mới thi công lắp dựng tại địa điểm thi công. Vậy nên việc thải khói bụi hay gây tiếng ồn trong thời gian dài đã được hạn chế đi rất nhiều.
Tuổi thọ sử dụng cao
Thực tế cho thấy thì khi xây dựng nhà khung thép vẫn đảm bảo tuổi thọ sử dụng nhà khung thép chẳng thua kém gì với các công trình xây dựng bằng bê tông cốt thép. Công trình thi công bằng kết cấu thép tuổi thọ sử dụng có thể lên tới trên 50 năm. Vì vậy nó đã xóa bỏ được suy nghĩ công trình xây dựng bằng kết cấu thép chỉ phù hợp cho các công trình mang tính tạm thời.
Ứng dụng cho xây dựng nhiều công trình
Kết cấu thép không chỉ sử dụng trong xây dựng một loại công trình nào đó. Mà nó có thể ứng dụng trong rất nhiều công trình xây dựng với mục đích sử dụng khác nhau như nhà ở, nhà kho, nhà xưởng…Nhìn chung kết cấu thép đều có thể ứng dụng trong xây dựng mọi công trình.
Kiến trúc đa dạng, thẩm mỹ cao
Một điều không thể phủ nhận đó là kết cấu thép có thể thay đổi kiến trúc dễ dàng. Phù hợp với yêu cầu của nhiều khách hàng hiện nay. Đồng thời là tính thẩm mỹ của các kết cấu thép cũng hoàn hảo. Để có thể mang lại được sự độc đáo, sáng tạo thì trong xây dựng các công trình kết cấu thép hoàn toàn có thể kết hợp được với các loại vật liệu khác.
Thời gian xây dựng nhanh
Xây dựng công trình bằng kết cấu thép đáp ứng tiến độ thi công nhanh chóng cho các công trình cần đẩy nhanh tiến độ. Bởi vì trước khi lắp ghép hoàn thiện thì tất cả các cấu kiện đều đã được sản xuất hết trước trong nhà máy bằng công nghệ hiện đại. Nên thời gian xây dựng nhanh chóng chỉ chỉ bằng ¼ so với xây dựng nhà truyền thống.
Ứng dụng kết cấu thép
Như đã nhắc đến ở trên, kết cấu thép có thể ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Đặc biệt là đối với các công trình có quy mô lớn, đảm bảo khả năng chịu lực, vượt nhịp lớn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số ứng dụng kết cấu thép phổ biến hiện nay.
Đây là công trình đặc biệt phù hợp và chỉ có kết cấu thép mới có thể đáp ứng được điều kiện này một cách tốt nhất, chất lượng tốt nhất. Với nhà nhịp lớn thì luôn đòi hỏi khả năng vượt nhịp lớn để đảm bảo chức năng và không gian sử dụng. Vậy nên nếu các bạn xây dựng nhà nhịp lớn thì ưu tiên lớn nhất là sử dụng kết cấu thép.
Nhà cao tầng
Các công trình nhà cao tầng lúc nào cũng đòi hỏi phải chắc chắn, phải có được những sự vững chắc cũng như khả năng chịu lực lớn. Việc xây dựng bằng bê tông cốt thép cũng được tuy nhiên thì khả năng chịu lực của khung thép tốt hơn nhiều. Đồng thời xây dựng nhà cao tầng bằng kết cấu thép sẽ hạn chế được cháy nổ khá hiệu quả so với xây dựng bằng các vật liệu khác.
Các công trình cầu đường
Các công trình cầu đường là những mô hình xây dựng yêu cầu đúng tiến độ thời gian cũng như chất lượng công trình. Cũng có nhiều công trình cầu đường đòi hỏi khả năng vượt nhịp lớn. Do đó, không khó hiểu khi tại sao hầu hết các công trình này các chủ đầu tư đều lựa chọn sử dụng kết cấu thép.
Kết cấu bản
Kết cấu thép sở hữu nhiều ưu điểm trong đó phải kể đến ưu điểm là khả năng chống thấm, chịu được áp suất cao. Phù hợp với các công trình xây dựng bể lọc, bể chứa dầu, bể chứa khí….
Ngoài ra các cấu kiện thép còn được ứng dụng trong nhiều công trình khác. Nhiều nhất là ngành xây dựng công nghiệp. Để đảm bảo chất lượng công trình thì các bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công có uy tín. Đáp ứng được các nhu cầu khắt khe nhất.

Đơn vị sản xuất kết cấu thép chất lượng, uy tín

Công ty cổ phần cơ khí và vật liệu xây dựng Phú Nguyễn. Sở hữu nhà máy sản xuất kết cấu thép với quy mô lớn. Đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại. Các cấu kiện thép được sản xuất hoàn toàn theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Nên chúng tôi cam kết về chất lượng cũng như đảm bảo được tiến độ sản xuất nhanh chóng. Cùng với đó chúng tôi cũng là đơn vị sản xuất cấu kiện với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.
Đội ngũ nhân sự kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng là những người có nhiều năm với nghề nên giàu kinh nghiệm, cộng với trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi đã được khách hàng tin tưởng và lựa chọn thiết kế thi công rất nhiều công trình kết cấu thép. Và chứng minh được cho khách hàng năng lực của mình, tự tin là đơn vị đứng trong top đầu các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công cấu kiện thép.
Trên đây là một số những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng các bạn đã có được thêm những thông tin mà mình đang tìm kiếm. Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng công trình nhà khung thép. Thì hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi ngay nhé!.