Thông tin liên hệ

Với nhiều năm xây dựng và phát triển, Quý khách hàng, đối tác và toàn thể cán bộ, công nhân viên chứng kiến sự thay đổi lớn lao bước phát triển bền vững của Công ty cổ phần cơ khí và vật liệu xây dựng Phú Nguyễn

Đến nay tên tuổi Công ty được biết đến rộng khắp với thương hiệu “Nhà Lắp Ghép ”. Nhà máy của Công ty cổ phần cơ khí và vật liệu xây dựng Phú Nguyễn được xây dựng theo mô hình các trung tâm dịch vụ gia công cắt xẻ thép cuộn hiện đại của Nhật Bản, với các dây chuyền máy móc thiết bị chính của Công ty được mua từ Nhật Bản, có tính chính xác và tự động hóa cao, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo yêu cầu đa dạng của khách hàng.

 • Phone: 0839.286.186
 • Email: info@phunguyensteel.com
 • Website: https://phunguyensteel.com/

  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  – Phú Nguyễn Steel sẽ chuyển giao công nghệ lắp đặt khung nhà thép siêu nhẹ G550 cho các đơn vị đối tác, NPP với Phú Nguyễn Steel theo hình thức online hoặc là trực tiếp tại hiện trường thi công (sau khi đã đạt được sự thống nhất của 2 bên).
  – Với hình thức hướng dẫn, chuyển giao trực tiếp tại hiện trường thi công thì đơn vị đối tác, NPP sẽ chịu các chi phí nhân công và chi phí phát sinh trong quá trình nhân viên kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel đến hướng dẫn, chuyển giao công nghệ lắp dựng khung nhà thép siêu nhẹ tại hiện trường công trình (ăn, ở, đi lại…)

  – Tiến hành lắp dựng mảng module tường trước, sau đó chống thấm bằng vải thở 1 chiều, ốp bên ngoài bằng tôn 11 sóng (để lại 1 sóng để ghép các mảng tường vào với nhau) sau đó tiến hành ghép dựng khung tường nhà, liên kết các khung với nhau cũng như liên kết các mảng module với sàn.
  – Vải thở 1 chiều sẽ chịu trách nhiệm chống thấm cho công trình. Tiến hành bọc vải thở trước sẽ giúp cho việc chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

  – Các cách tính sơ bộ cho khối lượng thép sử dụng:
  + Sử dụng sàn là sàn bê tông truyền thống: 25kg thép/m2
  + Sử dụng sàn là hệ thống dầm, sàn khung thép siêu nhẹ: 35kg thép/m2
  + Tính theo m2 tường thì sẽ vào khoảng 5kg thép/m2 tường.
  + Tính theo m2 trần và mái cũng tính tương tự như với m2 tường.
  + Nếu tính theo m2 sàn thì sẽ là khoảng 10kg thép/m2 sàn.

  – Khi bên Phú Nguyễn Steel nhận được bản vẽ kiến trúc (bản vẽ công năng, mặt cắt, mặt đứng…) của công trình từ phía đơn vị đối tác, NPP hoặc khách hàng thì bộ phận kỹ thuật sẽ chạy kết cấu của công trình, sau đó đưa vào sản xuất các cấu kiện thép theo thiết kế. Khi ra sản phẩm là các cấu kiện của khung nhà thép siêu nhẹ thì các cấu kiện này đã được mã hóa các kí tự (in trên từng cấu kiện một) và sẽ có bản vẽ thiết kế thi công đi kèm để cung cấp cho các đơn vị thi công.

  Điện: Sử dụng dây diện Cadisun, mức độ chịu tải của dây điện sẽ đảm bảo gấp 3 lần so với thiết kế để đảm bảo chống chập, cháy bên trong tường. Toàn bộ đường điện bên trong sẽ được đi hoàn bằng gen cứng. Dây điện không đấu nối trong ống gen.
  Nước: Sử dụng hoàn toàn bằng ống nước hàn nhiệt Dekko. Sau khi lắp đường ống nước bên trong tường, kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel sẽ tiến hành thử áp suất đường ống nước để kiểm tra rò rỉ (nếu có). Sau khi kiểm tra không có rò rỉ nước mới tiến hành ốp tường hoàn thiện.

  Hiện với công nghệ mà Phú Nguyễn Steel đang áp dụng và làm chủ công nghệ thì các công trình nhà lắp ghép sử dụng khung thép siêu nhẹ G550 có thể làm được nhà 3 tầng.

  Nếu làm nhà 2 – 3 tầng theo công nghệ nhà lắp ghép sử dụng khung thép siêu nhẹ G550 của Phú Nguyễn Steel thì sẽ có sự khác nhau về độ dày của cấu kiện thép sử dụng làm tường của từng tầng.
  Ví dụ: Nếu làm nhà 3 tầng bằng khung thép siêu nhẹ G550 thì:
  + Tường tầng 1 sử dụng thép có độ dày 1.2mm.
  + Tường tầng 2 sử dụng thép có độ dày 1mm.
  + Tường tầng 3 sử dụng thép có độ dày 0.75mm.

  Nhà lắp ghép là một sản phẩm nhà ở được làm bằng các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt, tính thẩm mĩ cao, được thiết kế theo quy cách riêng tại nhà máy sản xuất sao cho phù hợp với thiết kế mặt bằng, phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của khách hàng.
  Nhà lắp ghép có nhiều cách để phân loại như:
  – Theo công dụng:
  + Nhà lắp ghép homestay, resort nghỉ dưỡng.
  + Nhà lắp ghép làm nhà ở.
  + Nhà lắp ghép làm văn phòng.
  + Nhà lắp ghép làm cửa hàng, nhà hàng.
  + Nhà lắp ghép làm nhà máy, công xường.
  + Nhà lắp ghép làm kho.
  + Nhà lắp ghép làm bệnh viện trường học.
  – Theo kích cỡ:
  + Nhà lắp ghép mini.
  + Nhà lắp ghép vừa.
  + Nhà lắp ghép lớn.
  – Theo số tầng:
  + Nhà lắp ghép 1 tầng.
  + Nhà lắp ghép từ 2 tầng.
  – Theo vật liệu:
  + Nhà lắp ghép bằng gỗ.
  + Nhà lắp ghép bằng kính.
  + Nhà lắp ghép panel.
  + Nhà lắp ghép bê tông.
  + Nhà lắp ghép bằng thép.

  Mỗi 1 cấu kiện sau khi được sản xuất và mã hóa kí tự tại nhà máy, sẽ được bó lại thành từng bó theo từng module. Mỗi một bó thép (module) sẽ có 1 bản vẽ thiết kế thi công.
  Sau khi chuyển ra ngoài công trường sẽ được công nhân, nhân viên kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel lắp ráp và liên kết các cấu kiện lại với nhau bằng vít do Phú Nguyễn Steel nhập khẩu.
  Từng module sau khi đã được tổ hợp thành công sẽ được dựng lên theo đúng bản vẽ thiết kế mà bộ phận kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel cung cấp. Sau đó cũng được liên kết bằng vít (loại vít chuyện dụng do Phú Nguyễn Steel nhập khẩu)
  Sau khi các module đã được dựng thành khung nhà hoàn chỉnh sẽ được tiến hành bao che hoàn thiện bằng các vật tư theo đúng yêu cẩu đã ký kết trong hợp đồng với khách hàng.

  Nhà lắp ghép có những ưu điểm sau:
  – Tiết kiệm thời gian thi công: Thời gian xây dựng nhà lắp ghép so với nhà truyền thống chỉ bằng 1/3 thời gian.
  – Trọng lượng nhẹ, phù hợp với nhiều loại địa hình: Vật liệu làm nhà lắp ghép đều là các vật liệu cao cấp, thân thiện với môi trường. Nên khi xây dựng, trọng lượng của ngôi nhà sẽ được giảm đáng kể, nhẹ hơn nhiều so với nhà bê tông truyền thống. Vậy nên nhà lắp ghép có thể xây dựng trên nhiều dạng địa hình như trên nước, cát, đồi núi, địa hình có độ dốc lớn…
  – Hạn chế ô nhiễm môi trường: Lựa chọn xây nhà lắp ghép sẽ giúp hạn chế lượng bụi thải ra môi trường. Tấm xi măng thường được sử dụng trong xây dựng nhà lắp ghép được sản xuất theo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. Mặt khác, nếu bạn chọn xây dựng một ngôi nhà truyền thống, bạn sẽ tạo ra rất nhiều bụi mịn sẽ gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe con người.
  – Công đoạn làm móng đơn giản hơn so với nhà truyền thống: Do trọng lượng nhẹ nên công đoạn làm móng dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với phương pháp xây dựng nhà truyền thống.
  – Kiểm soát chất lượng tốt: Quá trình tính toán kết cấu chịu lực, chịu tải được tiến hành trên máy tính, các vật liệu cao cấp được thi công, lắp dựng theo đúng quy trình nên chất lượng của nhà lắp ghép được kiểm soát 1 cách chặt chẽ, tối ưu nhất.

  Chi phí nhà lắp ghép Phú Nguyễn Steel sản xuất và thi công được tính trung bình vào khoảng 8 triệu đồng/m2 sàn. Chi phí trên đã bao gồm hệ thống đường điện, nước đi âm tường; toàn bộ cửa đi, cửa sổ là nhôm hệ XingFa.
  Nếu tính riêng khung thép siêu nhẹ G550 thì chi phí sẽ được tính là từ 1,8 – 2 triệu đồng/m2 sàn.

  – Ngay khi bộ phận kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel nhận được bản vẽ kiến trúc của công trình sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm các yêu cầu, công năng mà khách mong muốn cho ngôi nhà. Bộ phận kỹ thuật sẽ tính toán dựa trên yêu cầu của khách để tạo luôn hệ thống đường đi của điện, nước trên máy sau đó mới đưa vào sản xuất để đảm bảo kết cấu vững chắc của công trình, bộ phận thi công không cần phải khoét lỗ thêm để đi thi công điện, nước nữa. Tân có thể thấy khung nhà này đã có sẵn các lỗ để đi hệ thống điện, nước rồi.

  Hoặc như bản vẽ 3D trên máy này đã được tính toán đường điện, nước chạy âm tường sẵn rồi (các đường nét đứt)