Nhà lắp ghép khung thép

Nhà lắp ghép khung thép tối ưu chi phí đầu tư, thời gian hoàn thiện nhanh, lại có trọng lượng thấp. Sở hữu những ưu điểm vượt trội nên các công trình xây dựng hiện nay rất thịnh hành mô hình xây dựng nhà lắp ghép khung thép này. Vậy nhà lắp ghép khung thép là gì? Có nên xây nhà lắp ghép khung thép hay không?…. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề liên quan đến nhà lắp ghép khung thép nhé!.

Nội dung chính

1. Khái niệm nhà lắp ghép khung thép

Nhà lắp ghép khung thép là gì có kẽ là vẫn còn nhiều người chưa biết đến. Để định nghĩa rõ ràng thì có thể sẽ khó hiểu. Vì vậy chúng ta có thể hiểu nhà lắp ghép khung thép là một loại nhà được xây dựng từ các vật liệu kết cấu thép. Và tất cả các kết cấu thép này sẽ được sản xuất trước theo đúng với bản vẽ thiết kế được đưa ra. Rồi mới tiến hành mang tới nơi thi công và hoàn thiện công trình. các cấu kiện được lắp ráp cố định chắc chắn, an toàn với nhau bằng các bulong neo và bulong kết cấu. Nhà lắp ghép khung thép có một ưu việt mà nhà truyền thống không dễ có được đó chính là khả năng có thể tháo rời, có thể di chuyển hoặc mở rộng quy mô, thay đổi địa điểm xây dựng một cách đơn giản và dễ dàng.

Nhà lắp ghép khung thép đạt tiêu chuẩn nếu đã hội tụ đủ: Tính thẩm mỹ cao, ẩm bảo khả năng chịu lực và tối ưu được chi phí. Tuy nhiên để có thể đảm bảo được các vấn đề này thì điều quan trọng nhất chính là lựa chọn được một đơn vị có uy tín trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà lắp ghép khung thép.

2. Phân loại nhà lắp ghép khung thép

 • Nhà khung thép kết hợp các tấm panel.

Đây là loại nhà lắp ghép khung thép phổ biến nhất hiện nay. Được làm từ các vật liệu đã được đúc sẵn, có trọng lượng nhẹ. Nên thời gian thi công rất nhanh chóng, giảm thiểu tối đa trọng lượng của nguyên vật liệu trong công trình xuống nền móng của nhà lắp ghép.

 • Nhà tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ và xây tường gạch

Cũng giống như nhà khung thép kết hợp tấm panel, nhà tiền chế kết hợp sản bê tông nhẹ và tường gạch cũng có thể tối ưu được thời gian xây dựng. Tuy nhiên thì nếu so sánh về trọng tải thì không giảm được nhiều. Chính vì vậy mà trong xây dựng thì kiểu nhà khung thép kết hợp với tấm panel vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Mà lại có nhiều ưu điểm khi cách nhiệt, chống ồn, chống thấm và chống cháy

3. Cấu tạo nhà lắp ghép khung thép

 • Khung thép

Khung thép chính là cấu tạo quan trọng, giữ vai trò chính trong nhà lắp ghép khung thép. Khung thép có kết cấu chắc chắn, được sản xuất dưới công nghệ hiện đại. Để xây dựng nhà lắp ghép, khung thép là không thể thiếu, các công trình từ nhỏ đến lớn đều được thi công từ khung thép. Để đảm bảo cho quá trình thi công, khung thép đã được đo và cắt ghép chính xác như bản vẽ thiết kế. Đầu đủ và không sai lệch.

 • Tấm bao che

Hiện nay thì tấm bao che được sử dụng phổ biến với hai loại vật liệu nhẹ đó là tấm bê tông nhẹ và tấm panel. Tùy vào mỗi công trình các chủ đầu tư sẽ lựa chọn loại tấm bao che khác nhau, phù hợp với tiêu chí mà họ đưa ra. Khi xây dựng nhà lắp ghép để tăng tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ khung kèo thép thì lúc nào cũng phải sử dụng đến tấm bao che. Việc thi công tấm bao che cũng rất nhanh chóng, đơn giản mà chất lượng lại đảm bảo.

Cả tấm bê tông nhẹ và tấm panel đều được đánh giá cao về chất lượng. Đây là những loại vật liệu được gọi là vật liệu thế hệ mới. Để xây dựng nhà lắp ghép, tấm panel vẫn luôn được ưa chuộng hơn cả. Bởi có trọng lượng nhẹ hơn tấm bê tông nhẹ, Đồng thời có khả năng cách nhiệt, cách âm cực kỳ tốt. Nếu như lo sợ nhiệt độ cao, và cháy nổ thì tấm panel cũng có khả năng chống cháy nhờ kết cấu lớp xốp ở giữa. Ngoài ra thì tấm panel còn rất đa dạng màu sắc, có nhiều màu sang trọng, lịch sự góp phần tăng tính thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng.

4. Quy trình thi công nhà lắp ghép khung thép

Xây dựng nhà lắp ghép khung thép đồi hỏi đơn vị thi công phải có kinh nghiệp cũng như chuyên môn giỏi. Thì mới có thể lắp ghép được hệ thống khung keo thép đúng với bản vẽ và đảm bảo được chất lượng tiêu chuẩn cho toàn bộ công trình. Đáp ứng được công năng sử dụng cũng như độ an toàn khi sử dụng. Quy trình thi công sẽ gồm các bước:

 • Bước 1: Xây dựng nền móng và lắp đặt liên kết cấu kiện chờ

Không khác so với xây dựng nhà truyền thống. Để có thể nâng đỡ chắc chắn cho toàn bộ ngôi nhà thì bắt buộc phải xây dựng nền móng kiên cố. Ưu điểm khi xây nhà lắp ghép khung thép là có thể thi công nền móng được ở những vị trí khó xây dựng nền móng truyền thống như dễ sụt lún, nền đất mỏng…Bởi trọng tải do nhà lắp ghép dồn xuống nền móng không lớn như nhà xây bằng bê tông. Sau khi thi công nền móng xong sẽ cần phải tiến hành lắp đặt các bulong để chuẩn bị cho khâu thi công lắp ghép về sau.

 • Bước 2: Sản xuất gia công các cấu kiện tại nhà máy

Sau khi đã có được bản vẽ thiết kế thì bắt đầu sản xuất gia công cấu kiện thép tại nhà máy. Mặc dù là sản xuất bằng máy móc, nhưng đòi hỏi người vận hành phải có chuyên môn sản xuất. Thì mới có thể thiết kế đúng, đủ các cấu kiện theo bản vẽ thiết kế được bàn giao. Chính vì được sản xuất trước khi thi công nên thời gian thi công nhà lắp ghép khung thép cực kỳ nhanh chóng, đơn giản.

 • Bước 3: Thi công khung kèo thép và hệ bao che

Đây chính là quá trình thi công lắp ráp toàn bộ các cấu kiện thép đã được sản xuất theo bản vẽ thiết kế. Việc thi công cần có sự trợ giúp của trục cẩu bơi có nhiều khung thép kích thước lớn cần đưa lên cao. Để cố định chắc chắn các cấu kiện  thì người ta sử dụng các loại bulong có khả năng chịu lực ưu việt.

 • Bước 4: Hoàn thiện nhà lắp ghép khung thép

Sau cùng sẽ là tiến hành lắp đặt các hệ thống phụ như vách tường ngăn, điện nước và các thiết kế trang trí cần thiết khác. Nhìn chung nhà lắp ghép khung thép chính là giải pháp xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm tốt nhất hiện nay. Mặc dù chỉ mới được ứng dụng nhưng nhận về được rất nhiều hưởng ứng tích cực.

5. Vì sao nên lựa chọn nhà lắp ghép khung thép

 • Có thể tạo ra những thiết kế sáng tạo

Vật liệu thép là yếu tố chính góp phần tạo ra những thiết kế sáng tạo được yêu thích. Bởi lẽ thép không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, và kết cấu thép còn là vật liệu duy nhất có thể tạo ra được thiết kế vượt nhịp, cho các cầu trình đòi  hỏi nhịp lớn. Đây cũng là một trong những thiết kế độc đáo, góp phần tạo sức hút cho công trình nhà lắp ghép đó, đồng thời tạo được không gian thoáng đãng, mát mẻ.

 • Hạn chế được tiền vốn đầu tư

Vấn đề xây dựng nhà lắp ghép khung thép giá rẻ đã là vấn đề được các chủ đầu tư biết tới hàng đầu. Có được ưu điểm lớn này là nhờ quy trình sản xuất kết cấu thép nhanh chóng tại nhà máy, cũng như có thể giảm thiểu được các nguyên vật liệu trong quá trình thi công. Quá trình lắp ráp hoàn thiện nhà lắp ghép cũng không kéo dài hàng tháng, hàng năm. Chi phí bảo trì bảo dưỡng ở mức hợp lý. Chỉ như vậy thôi thì các chủ đầu tư đã tiết kiệm được một khoản vốn khá lớn.

 • Tối ưu hiệu quả quản lý chất lượng

Cấu kiện thép được sản xuất tại nhà máy, được vận hành bởi đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Việc thi công cũng được lắp dựng từ những kết cấu được sản xuất đúng kỹ thuật. Do vậy việc quản lý chất lượng công trình diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với xây dựng truyền thống.

 • Dễ dàng thay đổi kiến trúc, quy mô

Nhà lắp ghép khung thép chính là được lắp ráp từ các cấu kiện thép. Chính vì vậy mà khi muốn thay đổi kiến trúc và mở rộng quy mô cũng không còn gặp nhiều khó khăn. Các bạn có thể mở rộng, di chuyển vị trí đều được. Mà lại không phải lo lắng sẽ mất thêm nhiều thời gian và tiền bạc khi thi công.

 • Chắc chắn, an toàn

nhà lắp ghép khung thép hoàn toàn có thể yên tâm về độ vững chắc. Có nhiều chứng minh đã cho thấy rằng nhà lắp ghép không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố thời tiết bất lợi như mưa bão, động đất…Kết cấu thép cũng không hề bị han gỉ, công vênh hay sợ bị đứt gãy trong thời gian dài.

6. Ứng dụng nhà lắp ghép khung thép

Nhà lắp ghép khung thép được ứng dụng đa dạng trong nhiều công trình. Có thể là các công trình mang tính quy mô như công trình công nghiệp, hoặc các công trình đời sống như công trình dân dụng. Trong nhiều năm trở lại đây thì nhà lắp ghép khung thép đã và đang ngày càng được biết đến nhiều hơn. Thiết kế đơn giản mang tính hiện đại tạo nên rất nhiều những thuận lợi trong quá trình xây dựng công trình.

Nhà lắp ghép khung thép ứng dụng trong xây dựng công trình công nghiệp. Các công trình công nghiệp ứng dụng phổ biến nhà lắp ghép khung thép trong đó có nhà vận hành, nhà hó, nhà xưởng, công ty, xí nghiệp…Tất cả các công trình này nhà lắp ghép đều hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí bền đẹp, chất lượng. Với các công trình lớn như này thì xây dựng nhà lắp ghép giúp giảm bớt được nhiều chi phí đầu tư, cũng như nhanh chóng có thể hoàn thiện và đưa vào sản xuất.

Nhà lắp ghép khung thép ứng dụng trong công trình dân dụng. Không chỉ có sức hút riêng với ngành xây dựng công nghiệp. Mà xây dựng công trình dân dụng như nhà trọ, siêu thị, nha fkhos, tạp hóa, nhà ở dân dụng…cũng được quan tâm chẳng kém. Chính kết cấu thép đã giúp cho các thiết kế nhà khung thép dân dụng được có được nhiều mẫu thiết kế cực kỳ hiện đại, đẳng cấp mà đôi khi thiết kế nhà xây dựng truyền thống không có được. Đây cũng là giải pháp giúp tăng diện tích không gian sử dụng thực tế do tối giản được diện tích cột và tường.

7. Báo giá thiết kế, thi công nhà lắp ghép khung thép

Nhà lắp ghép khung thép sẽ có những thay đổi về chi phí thiết kế và thi công. Vì mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có những tiêu chí để đưa ra giá thành khác nhau. Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nhà lắp ghép khung thép có giá tốt nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Để được báo giá cụ thể nhanh chóng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi nhé.

8. Đơn vị thiết kế, thi công nhà lắp ghép khung thép tốt nhất

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi trở thành đơn vị đứng trong top đầu các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công được khách hàng đánh giá cao. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động trong nghề, chúng tôi luôn mang đến giải pháp xây dựng công trình nhà lắp ghép khung thép tiết kiệm chi phí và thời gian thi công tốt nhất cho các chủ đầu tư. Cùng với đó chúng tôi cũng là đơn vị trực tiếp sản xuất kết cấu thép nên tối ưu được giá thành tốt nhất cho các công trình thi công. Đến với chúng tôi các bạn có thể yên tâm bởi:

 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hàng trăm ngàn các công trình khác nhau.
 • Hoạt động với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu. Nên chúng tôi cam kết cả về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Tất cả các quy trình sản xuất, thiết kế, thi công đều được quản lý chặt chẽ, khắt khe.
 • Cam kết đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng nhất.
 • Gía cả tốt nhất, có nhiều chương trình ưu đãi cho từng công trình nhà lắp ghép khung thép khác nhau.
 • Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Nhà lắp ghép khung thép là giải pháp xây dựng thông minh hiện nay. nếu như các bạn vẫn còn những thắc mắc cần phải được giải đáp. Thì đừng ngần ngại, nhấc máy nên và liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong giải pháp xây dựng mới chất lượng tốt nhất.

Trả lời