Nhà Xưởng Tiền Chế

Tính đến thời điểm hiện tại, việc xây dựng nhà xưởng tiền chế đang là giải pháp vàng cho các chủ đầu tư các dự án, công trình lớn. Bởi nhà xưởng khung thép tiền chế mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cũng như thời gian đối với các công trình xây dựng nhà xưởng. Nên nếu như bạn đang quan tâm về phương pháp xây dựng nhà xưởng tiền chế thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm được nhiều thông tin hữu ích.

Nhà xưởng tiền chế là gì?

Nhắc đến nhà xưởng tiền chế thì không còn mấy xa lạ với các chủ đầu tư xây dựng, đặc biệt là các chủ đầu tư dự án nhà xưởng, công ty, văn phòng…Sở dĩ quen thuộc vì xây dựng nà xưởng khung thép rất phù hợp để xây dựng nhà xưởng khi mà nó có rất nhiều những ưu điểm nổi bật khiến cho loại mô hình nhà này được ưu tiên lựa chọn thay vì xây dựng nhà xưởng theo phương pháp truyền thống. Phần lớn các nhà xưởng hiện nay đều được xây dựng từ khung thép tiền chế vì không chỉ đảm bảo chức năng sử dụng mà lại còn nhanh chóng hoàn thiện và tối ưu được chi phí hiệu quả.
Nhà xưởng tiền chế được hiểu là nhà được xây dựng hoàn toàn phần khung từ thép. Và phần khung thép này được sản xuất trước tại nhà máy và sau đó thi công tại công trường theo một bản vẽ thiết kế có sẵn. Quá trình sản xuất kết cấu thép được diễn ra nhanh chóng, chính xác giúp cho quá trình thi công, lắp ráp sau đó thuận lợi, hoàn thiện trong thời gian.

Những ưu điểm nổi bật của nhà xưởng khung thép tiền chế

Nếu như để đánh giá và so sánh thì việc xây dựng nhà xưởng theo cách xây dựng truyền thống và xây dựng nhà xưởng bằng khung thép tiền chế. Thì chắc chắn nhà xưởng tiền chế vẫn luôn được đánh giá cao hơn, và khuyến khích xây dựng hơn bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật chỉ có nhà xưởng tiền chế mới có được như:
Tối ưu vốn đầu tư. Đây là ưu điểm đã được chứng minh và công nhận. Khi mà toàn bộ phần khung, kèo, dầm đều được làm từ thép và sản xuất trước tại nhà máy. Sử dụng hoàn toàn công nghệ máy móc hiện đại trong sản xuất. Giups giảm được rất nhiều kinh phí nguyên vật liệu, cũng như nhân công. Trong khi đó thời gian thi công hoàn thiện cũng rất nhanh chóng. Chỉ với những điều này đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư tối ưu được rất nhiều vốn đầu tư so với phương pháp xây dựng nhà xưởng truyền thống.
Độ bền cao. Chất liệu khung thép thì chẳng phải bàn cãi nhiều. Tính về độ chắc chắc chắn và khả năng chịu lực thì khung thép hoàn toàn đáp ứng được. Ngay cả khi gặp thời tiết bất lợi thì xung sẽ chẳng có ảnh hưởng gì đến chất lượng, và an toàn. Khung thép có khả năng bền vững nên tới trên 50 năm, do đó về độ bền cho chất lượng công trình thì các chủ đầu tư không phải lo lắng.
Thi công hoàn thiện trong thời gian ngắn. Tất cả cấu kiện kết cấu thép đều sẽ được sản xuất trước. Tại địa điểm thi công các kỹ sư chỉ tiến hành lắp ráp và hoàn thiện toàn bộ công trình. Chính vì đã được sản xuất chính xác theo bản vẽ, nên việc lắp ráp cũng nhanh chóng, dễ dàng. Không mất nhiều thời gian hoàn thiện.
Linh hoạt trong thiết kế và dễ dàng mở rộng. Nhà xưởng khung thép tiền chế hiện cũng có thể linh hoạt trong thiết kế. Tùy vào chức năng sử dụng cũng như yêu cầu của khách hàng thì có thể bố trí cột hoặc không cột ở phía trong nhà xưởng. Khi muốn tăng diện tích sử dụng thì nhà xưởng khung thép cũng rất đơn giản trong vấn đề này và tiết kiệm chi phí.
Bảo vệ môi trường xanh. Các cấu kiện thép sản xuất tại nhà máy. Khi thi công cũng không tạo ra nhiều chất độc hại gây hại cho môi trường. Vì vậy mà xây dựng nhà xưởng khung thép còn được coi là giải pháp xây dựng xanh được hiện nay.
Kiểm soát được chất lượng và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Do được sản xuất theo bản vẽ thiết kế có sẵn, nên việc kiểm soát chất lượng các cấu kiện cùng với việc thi công được giám sát chặt chẽ. Thời gian cần phải bảo dưỡng cũng ít nên hạn chế được rất nhiều chi phí bảo dưỡng.

Các công trình ứng dụng nhà xưởng tiền chế

Hiện nay thì nhà xưởng tiền chế được ứng dụng vào nhiều công trình xây dựng khác nhau. Từ các công trình có quy mô vừa, nhỏ cho đến các công trình quy mô lớn như:
Nhà xưởng, kho vận hàng, công ty…
Xây dựng công trình công nghiệp lớn
Xây dựng, thiết kế công trình dân dụng: biệt thự, tạp hóa, văn phòng…
Thiết kế nhà xưởng, văn phòng, tòa nhà…

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế

Thiết kế nhà xưởng tiền chế
Thiết kế nhà xưởng tiền chế quyết định được sự thành công cho toàn bộ các giai đoạn về sau. Vì các cấu kiện thép cũng được sản xuất theo bản vẽ thiết kế, cấu kiện có chính xác, có đạt tiêu chuẩn hay không thì đều dựa vào thiết kế. Để có thể đưa ra được một bản thiết kế hoàn chỉnh thì đội ngũ thiết kế họ sẽ phải xem xét các yếu tố cần thiết. Đòi hỏi những người thợ thiết kế phải là những người có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi thì mới thiết kế được bản vẽ thiết kế nhà xưởng tiền chế chuẩn xác nhất.
Gia công sản xuất các cấu kiện kết cấu thép
Quy trình gia công sản xuất kết cấu thép được thực hiện trực tiếp tất cả tại nhà máy. Đảm bảo có máy móc thiết bị hiện đại. Công nhân vận hành máy có chuyên môn. Để sản xuất ra kết cấu thép đạt chất lượng, chính xác theo thiết kế. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công, lắp ráp nhà xưởng tiền chế. Quy trình sản xuất kết cấu thép trải qua 7 bước cơ bản:
Cắt thép.
Gá tổ hợp cấu kiện
Hàn bằng máy hàn tự động
Nắn thẳng kết cấu thép
Hàn cố định, đục lỗ
Phun lót và làm sạch bề mặt cấu kiện thép.
Sơn hoàn thiện cấu kiện.
Tất cả các cấu kiện sau khi đã được gia công sản xuất xong. Để đảm bảo đầy đủ thì sẽ được kiểm tra lại và đánh mã số theo như bản thiết kế. Rồi vận chuyển đến địa điểm thi công. Các cấu kiện sẽ được sắp xếp làm sao để không bị ảnh hưởng đến chất lượng trong thời gian đợi thi công, cũng như thuận tiện cho việc thi công được nhanh chóng nhất.
Thi công nhà xưởng khung thép tiền chế
Đây chính là giai đoạn hoàn thiện thiết kế để đưa vào sử dụng. Giai đoạn thi công nhà xưởng khung thép tiền chế đòi hỏi cần phải chính xác, cũng như chắc chắn. Nhà xưởng tiền chế sau khi thi công lắp ráp hoàn thiện. Hoàn có đảm bảo các chức năng sử dụng cũng như an toàn cho mọi người, cho công trình.

Hoàn thiện công trình

Chính là thi công hoàn thiện phần mái và vách ngăn. Đa phần mái và vách ngăn làm từ tôn có khả năng cách nhiệt, chống ồn tốt. Khi lắp đặt phần mái thì các kỹ sư sẽ căn cứ vào từng thiết kế để điều chỉnh độ dốc mái sao cho phù hợp. Nhằm có thể thoát nước không gây ứ đọng mỗi khi gặp trời mưa, cũng như đảm bảo khít không còn khe hở. Nhìn chung thì tất cả các công đoạn thi công đều sẽ được thực hiện đúng bản thiết kế, từ những người thợ có chuyên môn.

Cấu tạo của nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng tiền chế được cấu tạo từ nhiều kết cấu khác nhau. Tất cả đều đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu bao gồm:
Nền, móng. Với phần nền, móng thì nhà xưởng khung thép tiền chế cũng không có sự khác biệt với xây nhà truyền thống. Cũng xây dựng bằng bê tông, cốt thép đảm bảo chịu trọng tải của toàn bộ công trình áp lực xuống. Tùy vào mỗi một công trình nhà xưởng khác nhau. các kỹ sư sẽ cân nhắc về độ dày của móng. Đồng thời để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chắc chắn thì phần nền sẽ được đầm chặt và đánh bóng mịn.
Khung, kèo thép. Đây chính là bộ phận đóng vai trò chủ đạo trong xây dựng nhà xưởng tiền chế. Tất cả đều được làm từ vật liệu thép nhẹ. Độ cứng, độc chắc chắn cam kết đảm bảo an toàn. Hiện nay khung kèo thép được ưa chuộng trong xây dựng trong các công trình có quy mô lớn.
Cửa thông gió. Là một bộ phần cần thiết trong thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế. Nhằm giúp không gian sử dụng của nhà xưởng được thoáng mát.
Hệ thống xà gồ, giằng. Xà gồ hay giằng mái thì đều quan trọng. Nó góp phần cố định cũng như giữ được sự chắc chắn cho toàn bộ khung thép nhà xưởng.
Tôn bao che mái. Sử dụng tôn 2 lớp, vừa đảm bảo vẻ đẹp lại vừa có khả năng chống nóng tốt.
Một số lợi thế chỉ có ở nhà xưởng tiền chế so với nhà xưởng xây dựng bằng bê tông cốt thép truyền thống
Thép sở hữu trọng lượng cực kỳ thấp. Còn được gọi là vật liệu nhẹ. Nhà xưởng tiền chế rất dễ dàng khi có nhu cầu mở rộng thêm diện tích sử dụng. Hơn nữa thì nhà xưởng tiền chế lúc nào cũng đảm bảo không gian sử dụng thông thoáng và rộng rãi hơn khi cùng một diện tích xây dựng với nhà xưởng bê tông cốt thép.
Thép có độ cứng hoàn hảo, chắc chắc cho toàn bộ công trình. Đồng thời ưu việt khi chống cháy tốt, không han gỉ, ăn mòn. Cũng như không sợ khiến không gian bị bí, kín quá gây khó chịu.
Kết cấu thép là một trong những vật liệu được coi là vật liệu xanh. Bởi vì không gây hại cho môi trường do có khả năng tái chế được. Đặc biệt là kết cấu thép rất chắc chắn, ngay cả khi bị tác động mạnh cũng không ảnh hưởng đến chất lượng, hay độ bền của khung thép.

Báo giá thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế

Giá thi công, xây dựng nhà xưởng tiền chế bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ quy mô, thiết kế, thời gian thi công, nguyên vật liệu…Chính vì vậy mà để chúng tôi có thể báo được giá chính xác tốt nhất thì chúng tôi cần phải nắm rõ được các thông tin cũng như nên được bản vẽ thiết kế cụ thể. Nếu như bạn đang có nhu cầu về thiết kế, thi công nhà xưởng tiền chế thì hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi nhé.
Đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế hàng đầu hiện nay
Chúng tôi là đơn vị cung cấp đến cho khách hàng các sản phẩm kết cấu thép chất lượng cao. Cùng với đó chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên thiết kế, nhân viên cơ khí chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí về thiết kế thi công lắp dựng nhà xưởng khung thép tiền chế, cung cấp vật liệu kết cấu thép. Mong muốn đưa đến cho khách hàng phương pháp xây dựng hiện đại, tiên tiến hàng đầu hiện nay. Giúp tối ưu được kinh phí đầu tư và thời gian thi công hoàn thiện công trình.
Về giá thành chúng tôi cam kết là đơn vị cung cấp dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất. Đảm bảo các quyền lợi cho khách hàng một cách tốt nhất. Hỗ trợ khảo sát địa điểm tận nơi, cũng như nhiều chính sách ưu đãi trong thiết kế, thi công. Tự hào là đơn vị có uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường xây dựng nhà xưởng tiền chế. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu như đã tin tưởng và lựa chọn đơn vị chúng tôi đồng hành cùng bạn trong các dự án xây dựng nhà xưởng tiền chế.
Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc về nhà xưởng tiền chế cần được giải đáp ngay. Thì các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và tốt nhất nhé.